Home / Tin Công Nghệ / FPT giao lưu với chuyên gia công nghệ người Việt tại Mỹ

FPT giao lưu với chuyên gia công nghệ người Việt tại Mỹ

Việc có một mối liên hệ thường xuyên giữa FPT và chuyên gia tại Silicon Valley (Mỹ) sẽ góp phần thúc đẩy phát triển về công nghệ cho tập đoàn và trở thành cầu nối để các chuyên gia đem trí tuệ đóng góp cho đất nước.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Mỹ, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình, CTO FPT Nguyễn Lâm Phương, CTO FPT Software Lê Hồng Việt, Giám đốc FPT USA Bùi Hoàng Tùng, Giám đốc Trung tâm R&D Nguyễn Tất Đắc… đã có buổi gặp gỡ, giao lưu thân mật với cộng đồng chuyên gia công nghệ người Việt tại Silicon Valley.

Chương trình có sự tham gia của hơn 30 chuyên gia công nghệ đến từ các công ty, tập đoàn lớn như Google, Facebook, Microsoft, Oracle… Buổi giao lưu đã diễn ra trong không khí vui vẻ và thân thiện tại thung lũng công nghệ Silicon Valley nổi tiếng.

My4
Giám đốc FUSA Bùi Hoàng Tùng (đứng) chia sẻ với các chuyên gia người Việt tại Silicon Valley. Ảnh: FUSA.

Anh Bình chia sẻ những trăn trở của mình với sự phát triển CNTT của Việt Nam, với việc đưa CNTT như là phương thức thay đổi cho các ngành kinh tế khác. Với niềm tin rằng Việt Nam sẽ trở thành một nước mạnh về công nghệ thông tin, anh Bình mong muốn nhận được sự chia sẻ, hỗ trợ từ chuyên gia công nghệ người Việt tại Silicon Valley – những người đang hằng ngày tiếp xúc với công nghệ mới nhất, làm ra những sản phẩm được cả thế giới sử dụng.

Anh Bùi Hoàng Tùng cũng có bài giới thiệu ngắn về lịch sử phát triển, về khách hàng, các dự án mà FPT USA đang có với khách hàng tại Mỹ. Danh sách khách hàng là những công ty, tập đoàn lớn trong danh sách Fortune 1000 cũng như những vấn đề công nghệ FPT USA đang làm với khách hàng được những người tham gia buổi gặp gỡ ghi nhận với dấu ấn mạnh.

Còn anh Nguyễn Lâm Phương và Lê Hồng Việt chia sẻ về sự phát triển chung và chiến lược về công nghệ của FPT và FPT Software. Những chia sẻ về việc phát triển robot SmartOshin, các bài toán công nghệ FPT đang giải quyết và phát triển nhận được nhiều sự chú ý của những người tham gia. FPT CTO cũng nhấn mạnh mong muốn được hợp tác với các chuyên gia công nghệ tại Silicon Valley để có thể đẩy mạnh hơn hoạt động nghiên cứu và áp dụng công nghệ của FPT vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Giám đốc FPT USA cho rằng, việc tổ chức những sự kiện như buổi gặp gỡ này thể hiện mong muốn của FPT nói chung và FPT USA nói riêng về phát triển các hướng công nghệ mới nhất.

sili4
Việc gặp gỡ, giao lưu tương tự sẽ tiếp tục được thực hiện trong thời gian tới, tạo ra một môi trường kết nối giữa FPT với Silicon Valley, đặc biệt là các chuyên gia người Việt đang sống và làm việc tại đây. Ảnh: Internet.

Anh Nguyễn Lâm Phương rất vui khi những đề án công nghệ tại Việt Nam của FPT có nhiều điểm chung với xu hướng đang diễn ra tại cái nôi của ngành CNTT thế giới. Anh cũng “bật mí” trong tương lai, FPT sẽ đưa SmartOshin sang Mỹ giao lưu cũng như mời các chuyên gia công nghệ tại Silicon Valley tham gia những hoạt động về công nghệ của tập đoàn.

Anh Nguyễn Tất Đắc, người đứng ra tổ chức sự kiện, tin tưởng rằng việc có một mối liên hệ thường xuyên giữa FPT và những chuyên gia tại Silicon Valley sẽ góp phần thúc đẩy phát triển về công nghệ cho FPT và thành cầu nối để các chuyên gia ở nước ngoài đem trí tuệ của mình đóng góp đất nước.

Buổi giao lưu được kết thúc với tiệc buffet. Anh Trương Gia Bình, anh Nguyễn Lâm Phương cũng như người FPT nhận được nhiều câu hỏi về chiến lược phát triển, các bài toán và ý tưởng công nghệ, cơ hội hợp tác…

Sau cuộc gặp này, FPT và các chuyên gia thống nhất sẽ duy trì hoạt động giao lưu giữa hai bên nhằm tạo môi trường kết nối giữa FPT với Silicon Valley, đặc biệt là các chuyên gia người Việt đang sống và làm việc tại đây.

Thiều Hoa

Theo chungta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.