Tạo password cho máy tính win 10

Hướng dẫn rất chi tiêt cách cài đặt password cho máy tính win 10, bài viết có video hướng dẫn, bạn thực hiện theo là thành công

Nếu anh chị đã từng xem cách cài win 10 qua usb và đã thực hiện thành công thì chúng ta cần cài đặt thêm một số tính năng để sử dụng máy tính dễ dàng hơn. Hôm nay, blog chia sẻ cách tạo mật khẩu nhanh gọn nhất giành cho người mới.

Vì sao cần cài password cho laptop ?

cài đặt password cho máy tính win 10

cài đặt password cho máy tính win 10

Một số thông tin giành cho người mới tìm hiểu chức năng mật khẩu máy tính.

  • Cài đặt mật khẩu cho máy tính sẽ an toàn hơn. Khi máy tính được cài đặt mật khẩu thì lúc mở máy tính sẽ phải nhập đúng mật khẩu mới sử dụng được máy tính. Nó sẽ cực kì hay nếu bạn không muốn cho người khác tùy tiện sử dụng máy tính của mình.
  • Quí vị có thể khóa máy tính nhanh gọn. Mình lấy 1 ví dụ cụ thể như bạn đang dùng máy tính nơi đông người và bất chợt cần đi đâu đó. Lúc này, anh / chị dùng phím Window + L để khóa máy tính lại. Nếu máy tính có mật khẩu thì bất kì ai muốn mở cũng cần phải nhập đúng mật khẩu mà bạn đã cài đặt trước đó.
  • Mọi người cũng có thể kết hợp việc cài đặt mật khẩu cho máy tính với tính năng tạo nhiều tài khoản trên cùng 1 chiếc laptop. Nếu quí vị cho ai mượn máy tính thì chỉ việc cung cấp tài khoản và mật khẩu hợp lý cho họ là được.

Mật khẩu có an toàn không ?

Câu trả lời đơn giản là không.

Đối với những người tìm hiểu về công nghệ thì chức năng mật khẩu của win 10 chỉ là trò chơi. Họ có thể vào máy tính một cách dễ dàng hoặc họ xóa mật khẩu đó luôn. Do đó, anh chị cũng không cần cố gắng đặt mật khẩu thật khó. Chúng ta đặt mật khẩu chỉ để nói cho người khác biết là: “tôi không thích ai sử dụng máy tính của tôi”.

Nếu quên password thì làm sao ?

Như em đã có đề cập ở trên. Mật khẩu laptop là rất dễ dàng vượt qua. Bạn cũng có thể làm được điều này khi tìm hiểu và sử dụng thành thạo hiren boot. Tuy nhiên, trong quá trình tạo mật khẩu thì bạn nên lưu lại để đỡ mất thời gian cho việc gỡ mật khẩu.

Trong trường hợp anh chị muốn gỡ nhanh mật khẩu thì đem laptop đến tiệm sửa máy vi tính. Lưu ý tiền gỡ mật khẩu phải rẻ. Bởi vì, nó rất dễ dàng.

Ngoài ra, khi anh / chị cài lại windows thì mật khẩu sẽ mất.

Cách cài đặt password cho máy tính win 10

Xem nhiều video tại Kênh youtube

Lời kết

Việc cài password cho máy tính win 10 là rất đơn giản. Anh / chị làm theo video tren là sẽ thành công. Lưu ý là lưu mật khẩu lại nhé.

Từ khóa tìm kiếm bài viết

  • cài đặt password cho máy tính win 10
  • tạo password cho máy tính win 10
  • cai password win 10

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *