Home / Tin Công Nghệ / Doanh nghiệp game bắt buộc phải có giấy phép cung cấp dịch vụ G1

Doanh nghiệp game bắt buộc phải có giấy phép cung cấp dịch vụ G1

Doanh nghiệp kinh doanh game dù là mới hay cũ, đã cung cấp trò chơi điện tử từ lâu, nếu muốn cung cấp trò chơi điện tử G1, vẫn bắt buộc phải xin phép cung cấp dịch vụ trò chơi này, mới được kinh doanh.

Thông tin trên được đại diện Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử đưa ra, để giải đáp các thắc mắc về các quy định trong dự thảo thông tư quy định hoạt động quản lý trò chơi điện tử trên mạng.

Về trò chơi G1 thì đây là trò chơi điện tử có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau, đồng thời thông qua hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp (gọi tắt là trò chơi G1).

Vì thế, theo vị đại diện này cho biết, tất cả các doanh nghiệp cung cấp game hay trò chơi điện tử trước đó, hoặc đã có những thẩm định, phê duyệt nội dung kịch bản các game rồi, vẫn phải xin giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1. Theo đó, đây là giấy phép gốc ban đầu của bất cứ doanh nghiệp nào khi cung cấp trò chơi điện tử G1, khi thông tư có hiệu lực thì đều phải làm thủ tục này

doanh-nghiep-game

Về việc làm hồ sơ mô tả nội dung trò chơi, phân loại trò chơi theo độ tuổi để thẩm định nội dung game G1, những cái này doanh nghiệp cũng phải tự làm. Theo đó, các doanh nghiệp khi gửi hồ sơ lên thẩm định nội dung game G1 phải tự phân loại nội dung trò chơi theo tiêu chí Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử đã hướng dẫn trong thông tư, chẳng hạn game 18+ có nội dung như thế nào, game 12+ thì tiêu chí nào… Doanh nghiệp dựa theo bảng tiêu chí ấy để phân loại game dành cho mọi người, dành cho thiếu niên hay dành cho người lớn.

Dựa trên sự phân loại này, khi cung cấp trò chơi các doanh nghiệp phải thể hiện sự phân loại trên màn hình cung cấp trò chơi, để người chơi nhận biết ngay khi bắt đầu tham gia vào trò chơi và trong quá trình tham gia trò chơi.

Về quy định giới hạn giờ chơi game, đại diện cơ quan quản lý cũng nêu rõ, người chơi dưới 18 tuổi chỉ được chơi trong khoảng thời gian từ 8 giờ sáng đến 22 giờ đêm và thời gian chơi giới hạn trong 180 phút, việc này chỉ áp dụng cho game G1 của một doanh nghiệp cung cấp.

Đối với việc giao dịch trao rồi vật phẩm ảo giữa những người chơi với nhau ngoài game, thông tư cũng không thừa nhận, vì vật phẩn ảo và điểm thưởng chỉ có giá trị trong trò chơi.

Theo ICTNews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.