Home / Kinh Doanh / Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tham gia WEF cùng FPT

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tham gia WEF cùng FPT

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình sẽ tháp tùng Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tham dự hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2014 (WEF) tại Davos, Thụy Sĩ, từ ngày 22 đến 25/1.

FPT là một trong 11 doanh nghiệp Việt Nam tham gia WEF lần này cùng Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát.

Chủ đề năm nay của diễn đàn là “Tái định hình trật tự thế giới: Những tác động lên xã hội, chính trị và kinh tế”. Các phiên thảo luận sẽ xoay quanh những vấn đề mà thế giới gặp phải do tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của khoa học – công nghệ, sự biến đổi xã hội và thay đổi trật tự kinh tế toàn cầu.

Bo-truong-Ngoai-giao-va-anh
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình sẽ tham gia WEF 2014. Ảnh: Lâm Thao.

WEF nhận định đột phá về khoa học – công nghệ đã thay đổi đáng kể cách con người sống, học tập, giao tiếp và hợp tác. Vì vậy, trọng tâm đầu tiên của diễn đàn là tìm cách biến việc này thành các cơ hội trong dài hạn. Cách biệt về tốc độ tăng trưởng giữa các nước ngày càng lớn và nhiều mô hình tăng trưởng dần mất tác dụng cũng đặt ra thách thức về đẩy mạnh đà phục hồi và động lực cho kinh tế toàn cầu.

Bên cạnh đó, WEF sẽ thảo luận về tái định hướng các doanh nghiệp trong dài hạn và buộc Chính phủ có trách nhiệm hơn với nền kinh tế. Chủ đề cuối cùng được đưa ra là cách thức phát triển con người bền vững, khi dân số dự đoán lên 9 tỷ người năm 2050 sẽ đe dọa tài nguyên và môi trường.

Davos1
Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình gặp Giám đốc Điều hành Dell, ông Michael Dell tại WEF 2013. C.T.

Trong khuôn khổ WEF, Chủ tịch Trương Gia Bình cùng Giám đốc FPT USA Bùi Hoàng Tùng và Uwe Schlager – Giám đốc điều hành chi nhánh FPT Software tại Đức, sẽ gặp CEO của những doanh nghiệp lớn, bàn về cơ hội kinh doanh.

Diễn đàn Kinh tế thế giới năm nay sẽ có sự tham gia của 1.500 lãnh đạo doanh nghiệp, cùng số lượng kỷ lục chính trị gia hàng đầu và đại diện từ các học viện, tổ chức xã hội và cộng đồng Những nhà vô địch mới (New Champions – các doanh nghiệp tiêu biểu toàn cầu).

WEF là sự kiện thường niên, quy tụ các lãnh đạo doanh nghiệp, chính trị gia, tổ chức quốc tế và học giả nhằm tìm giải pháp cho các vấn đề toàn cầu.FPT trở thành thành viên sáng lập của WEF từ tháng 11/2011 và lần đầu xuất hiện tại diễn đàn này hồi tháng 1/2012.

Triệu Mẫn

Theo Chungta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.