Home / Dịch vụ internet / Một số câu hỏi về mạng cáp quang ( FTTH)

Một số câu hỏi về mạng cáp quang ( FTTH)

– IP tĩnh Router cấp cho FTTH dùng để làm gì? – IP tĩnh Front cấp cho FTTH dùng để làm gì? – Tốc độ Card mạng LAN tối đa bao nhiêu? -Đường truyền internet là cáp quang nhưng từ modem vào card mạng là cáp đồng.Vậy có đảm bảo tốc độ gói cước ko? -3 thiết bị này trong bảng giá FTTH dùng để làm gì và có tác dụng ntn? Thiết bị đầu cuối Modem/Router Converter Module quang

 • IP route: Là IP được cấp cho các thiết bị phía sau Modem của KH như HOST, Server…v..v
 • IP Front: là IP được cấp cho đường truyền cáp quang, khi bật modem kết nối mạng thì nhà cung cấp dịch vụ FPT gán cho Modem của KH 1 IP, đó là IP Front.
 • Card Mạng Lan : 1Gbps ( Thường là 100Mbps tùy theo cáp và cách bấm dây)
 • Đường truyền internet là cáp quang nhưng từ modem vào card mạng là cáp đồng.Vậy có đảm bảo tốc độ gói cước ko? =>
 • Không ảnh hưởng gì cả vì tốc độ tối đa  của LAN lớn hơn tốc độ đường internet.
Thiết bị đầu cuối Modem/Router 
Converter
Module quang
 • Router Là Giải mã và mã hóa tín hiệu.Chuyển dữ liệu data thành tín hiêu nhị phân để đưa vào máy tính thông qua card mạng LAN.
 • Modem (viết tắt từ modulator and demodulator) là một thiết bị điều chế sóng tín hiệu tương tự nhau để mã hóa dữ liệu số, và giải điều chế tín hiệu mang để giải mã tín hiệu số. Một thí dụ quen thuộc nhất của modem băng tần tiếng nói là chuyển tín hiệu số ‘1’ và ‘0’ của máy tính thành âm thanh mà nó có thể truyền qua dây điện thoại của Plain Old Telephone Systems (POTS), và khi nhận được ở đầu kia, nó sẽ chuyển âm thanh đó trở về tín hiệu ‘1’ và ‘0’. Modem thường được phân loại bằng lượng dữ liệu truyền nhận trong một khoảng thời gian, thường được tính bằng đơn vị bit trên giây, hoặc “bps”.
 • Converter – tạm dịch là “Bộ chuyển đổi”, ở đây là bộ chuyển đổi tín hiệu quang . có tác dụng chuyển đổi tín hiệu quang sang tín hiệu điện
 • Module quang – Small Form Factor (SFP) là 1 thiết bị thu phát nhỏ gọn, có thể “gắn nóng” được sử dụng cho cả viễn thông và truyền thông dữ liệu. Một đầu của SFP gắn vào các thiết bị như là switch, router, media converter hoặc thiết bị tương tự; đầu còn lại dùng để gắn cáp quang hoặc đồng. Nó là một giao thức chuẩn phổ biến được hỗ trợ bởi các nhà sản xuất thiết bị mạng và viễn thông.SFP module có rất nhiều loại:

  1. SFP 2FO

  2. SFP 1FO (hoạt động theo cặp)

  3. SFP dùng cho SDH

  Hiện nay, khoảng cách tối đa mà SFP có thể hỗ trợ là 140Km.

Hay nói cách khác Module quang : Giống như Jac RJ45. Tác dụng: kết nối giữa cáp quang với Converter.

Mô hình cáp quang ( FTTH) tại nhà , công ty … của khách hàng :

image005

FTTH Vs VDSL FPT :

image006


1fpt.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.